Trong kỳ nhập học tháng 4/2018 vừa qua, Chúng tôi tự hào rằng đã chắp cánh ước mơ cho hơn 120 du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản để học tập, trau dồi kiến thức.

Kể từ khi tham gia hoạt động trong lĩnh vực Đào tạo tiếng Nhật và Tư vấn du học Nhật Bản đến nay, đã có hơn 1000 du học sinh Việt Nam được Chúng tôi hỗ trợ để học tập tại xứ sở mặt trời mọc. Trong số đó, có rất nhiều bạn đã và đang đạt được những thành công trên con đường mình đã chọn.

Tháng 3 vừa qua, Nhật ngữ Chúng tôi được đón nhận thêm một tin vui lớn từ Nhật Bản, bạn Nguyễn Thanh Huyền – Du học sinh kỳ tháng 10/2014 của Chúng tôi tại Học viên Aso sau 1 năm 6 tháng học tập đã đạt được trình độ năng lực tiếng Nhật N1 và được nhà trường hoàn trả lại 100% học phí trong suốt quá trình theo học. Đây là niềm tự hào lớn với Chúng tôi nói riêng cũng như toàn thể Cộng đồng Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản nói chung.

Sự lựa chọn đúng đắn

Trước khi đến với Chúng tôi, Nguyễn Thanh Huyền đã có một bảng thành tích học tập rất “khủng”. Huyền đã theo học và tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường Đại học Montesquieu tại Pháp. Trở về Việt Nam, Huyền đã suy nghĩ về việc sẽ tiếp tục học lên Tiến sĩ ở một đất nước phát triển khác mà không phải là ở Pháp như Anh, Mỹ, Nhật Bản,….

Sau khi cân nhắc về vấn đề tài chính và cơ hội việc làm, Huyền đã lựa chọn Nhật Bản là điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình của mình. Trong mắt mọi người, đây có lẽ là một sự lựa chọn hết sức táo bạo và đầy thử thách của Huyền.

Trước khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản, Huyền cũng đã kịp trang bị cho mình vốn tiếng Nhật tương đương trình độ N4 tại Nhật ngữ Chúng tôi. Sang đó, Huyền cũng như những bạn Du học sinh Việt Nam khác, cũng phải đi làm thêm để trang trải cho các nhu cầu của cuộc sống nơi đất khách. Với quan điểm là cơ hội lớn sẽ đến với những người sẵn sàng đầu tư tri thức cho tương lai, Huyền đã học tập rất chăm chỉ.

Cùng với sự giúp đỡ của các thầy cô và nhà trường, sau 1 năm 6 tháng học tập, Nguyễn Thanh Huyền đã thành công khi vượt qua được kỳ thi trình độ năng lực tiếng Nhật N1 ngay tại Nhật Bản. Tương ứng với những nỗ lực đó, Huyễn đã nhận được rất nhiều đề nghị công việc hấp dẫn tại Nhật, cả part time và full time. Đặc biệt, sắp tới Huyền sẽ tham gia thi vấn đáp của chương trình tiến sỹ tại đại học Doshisha.

Về dự định của bản thân, theo Huyền chia sẻ: “Nếu thành công trong lần thi vấn đáp này, em sẽ tiếp tục việc học tập, nghiên cứu tại Nhật Bản và nhận các công việc part-time trong thời gian đó; tuy nhiên nếu chưa đạt, em có thể sẽ cân nhắc các đề xuất việc làm chính thức của một số công ty hiện tại được giới thiệu.”

Dù là con đường nào, Chúng tôi cũng luôn chúc bạn sẽ đạt được thành công. Kể ra câu chuyện của Huyền, Chúng tôi muốn một lần nữa chứng mình rằng, chỉ cần các bạn nỗ lực và có định hướng rõ ràng, thì không có gì là không đạt được và chắc chắn các bạn sẽ gặt hái những thành quả xứng đáng.

Bạn Huyền đã thành công với lựa chọn của mình, vậy còn bạn? Các bạn đã có dự tính gì cho con đường học tập, định hướng công việc của mình chưa? Các bạn hãy chia sẻ với YUKI nhé. Chúng tôi không chỉ lắng nghe mà còn muốn mang đến những giá trị lớn hơn cho các bạn.

Các bạn hãy đón đọc các câu chuyện khác tại Duhocdongphuong.com nhé:

Học viện Clover OsakaHọc viện Clover Osaka – Tuyển sinh Du Học Nhật Bản 2019 – 2020, miễn 100% phí dịch vụ và hồ sơ

Việt Nam: 139 Đường số 13B, Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Nhật Bản: 550-0013 Tòa nhà SHINMACHI Tầng 4, 1-2-13 SHINMACHI, NISHI-KU,OSAKA
Hotline/ Zalo: (+84) 868-183-298 - Website: http://www.clovervietnam.com/