Hai công ty Nhật Bản vi phạm hợp đồng với thực tập sinh và có liên quan đến hai doanh nghiệp vi phạm của Việt Nam.” _________ does it take you get home”? Bạn cần điền từ nào vào chỗ trống để hoàn thành câu.Quốc gia được thành lập năm 2011 sau cuộc xung đột kéo dài hơn 50 năm.Học phí trường trung học Master ở bang New York cao nhất với 72.000 USD một năm (gần 1,7 tỷ đồng), kế đó là Woodside Priory 71.975 USD.

Ngày 8/10, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông tin, Bộ Tư pháp và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã xóa bỏ giấy phép của hai công ty Kokusai Gijutsukoryu Kyodo Kumiai và Kyodo Jigyo Kyodo Kumiai. Ngoài vi phạm hợp đồng, hai doanh nghiệp này còn có một số thỏa thuận không phù hợp với Luật thực tập kỹ năng của Nhật Bản.

“Hai đoàn thể quản lý này không còn được công nhận là đủ năng lực để thực hiện công tác quản lý thực tập sinh một cách đúng đắn, không đáp ứng tiêu chuẩn Luật thực tập kỹ năng”, Đại sứ quán Nhật Bản thông báo.

Hai công ty trên đã ký kết Phụ lục hợp đồng liên quan tới chương trình thực tập kỹ năng người nước ngoài với cơ quan phái cử là hai công ty của Việt Nam. Kokusai Gijutsukoryu Kyodo Kumiai ký kết với Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam (TTC Vietnam Human Resources Joint Stock Company), còn Kyodo Jigyo Kyodo Kumiai ký kết với Công ty cổ phần kết nối nhân lực Việt (Viet Human Resources Connection Joint Stock Company).

Trước đó hôm 6/9, Đại sứ quán Nhật Bản thông báo xóa tên hai doanh nghiệp Việt Nam nói trên khỏi danh sách đủ điều kiện phái cử thực tập sinh kỹ năng sang Nhật Bản do Chính phủ Việt Nam chứng nhận. Động thái này xuất phát từ việc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam liên lạc với Cơ quan quản lý thực tập kỹ năng người nước ngoài của Nhật Bản về việc xóa tên hai doanh nghiệp do vi phạm quy định của Bản ghi nhớ hợp tác song phương về thực tập kỹ năng.

Theo số liệu năm 2018, tổng số thực tập sinh Việt Nam thực tập tại Nhật Bản là khoảng 126.000. Việt Nam là quốc gia có số thực tập sinh tại Nhật đông nhất trong 15 quốc gia phái cử.

Dương Tâm

This article is automatically posted by WP-AutoPost Plugin

Source URL:https://vnexpress.net/giao-duc/nhat-ban-xoa-giay-phep-hai-cong-ty-quan-ly-thuc-tap-sinh-3996097.html

Học viện Clover OsakaHọc viện Clover Osaka – Tuyển sinh Du Học Nhật Bản 2019 – 2020, miễn 100% phí dịch vụ và hồ sơ

Việt Nam: 139 Đường số 13B, Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Nhật Bản: 550-0013 Tòa nhà SHINMACHI Tầng 4, 1-2-13 SHINMACHI, NISHI-KU,OSAKA
Hotline/ Zalo: (+84) 868-183-298 - Website: http://www.clovervietnam.com/